2 vấn đề về công nghệ mình đang gặp phải

Phần mở đầu giới thiệu có vẻ không cần thiết vì tất cả đã nằm ở phần tiêu đề rồi. Bắt đầu thôi.

1. Vấn đề về trang web khi truy cập bằng Microsoft Edge.

Cái này nó đang rất là cực kỳ “không thông minh” luôn nhé, mình đã làm đủ mọi cách nhưng mà tình trạng vẫn tồn tại.

Khi truy cập vào trang web của mình và các subdomain bằng Microsoft Edge, bạn sẽ “đôi lần” (nếu không muốn nói là hầu hết) sẽ gặp phải màn hình này:

Ban đầu mình đã nghĩ rằng hay do mình dẫn link trực tiếp đến các trang web khác như là Facebook, Github các kiểu nên mới bị flagged như vậy, nhưng không, mình sử dụng short link từ domain mình redirect sang các dịch vụ khác cũng vậy. Hết cách chữa.

Gửi qua chỗ của Microsoft thì bị bơ, nói trả lời sau 24h mà chẳng nhận được phản hồi gì =))))))

Khi mình hỏi bên Nhanhoa (cung cấp domain và hosting) rằng có cách nào xử lý được vấn đề này không thì cũng nhận được câu trả lời chung chung:

Đó là vấn đề thứ nhất, không biết bác nào có cách giải quyết thì có thể liên hệ với mình qua email: [email protected] nhé. Đội ơn các bác nhiều =)))))

2. macOS scale màn hình FHD “không thông minh” vkl

Tình hình là mới tậu tạm con màn hình để đợi PC mới, thế là quất con MSI PRO MP223 này, nghe có vẻ ngon bổ rẻ nên lụm luôn =))))))

Ngày xưa chạy Hackintosh trên con PC cũ đã biết được vấn đề này rồi nhưng mà lâu lâu rồi chưa chạy Hackintosh lại nên lại quên mất. Cắm cái màn vào nó scale như cc xong phông chữ nhìn nó mờ nhạt vch rất là bực. Mang màn cắm xuống PC cũ lại thấy nét vl luôn, éo hiểu kiểu gì =))))))

Nhưng mà thôi có cách giải quyết tạm là dùng cái mod HiDPI, mình đang dùng app BetterDisplay để chỉnh. Dưới đây là so sánh giữa không dùng HiDPI và có dùng:

Có dùng HiDPI:

Không dùng HiDPI:

Nó còn mờ trên cả ảnh chụp màn hình mới bực mình cơ, sửa lỗi nhưng nhìn vẫn mờ nên thôi đành cố đấm ăn xôi thật.

Cách giải quyết nhanh nhất là đi mua màn 2K/4K về mà dùng, nhưng mà với một sinh viên thì mấy con màn đấy có vẻ hơi chát =)))))))))

Cuong Dinh Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *