chả biết đặt tên là gì (phần 1)

nói luyên thuyên tí cũng được mà, đằng nào chả có ma nào đọc cái blog này nhỉ =)))))))

Bắt đầu câu chuyện từ khi mình còn là học sinh cấp 1, có đam mê về mấy thứ đồ công nghệ linh tinh và thích tìm hiểu xem cách chúng làm việc và vận hành như thế nào. Lúc đó cái smartphone đầu tiên mà mình được sử dụng đó chính là Nokia Lumia 630 (viết chay thôi nhé các bạn muốn xem ảnh thì cứ Google đi 🙂 ).

Ai cũng biết là những chiếc điện thoại Nokia/Microsoft Lumia đều sử dụng Windows Phone và nó thiếu cực kỳ nhiều ứng dụng và trò chơi so với 2 hệ điều hành lớn là iOS và Android. Thế nên việc để tìm ra một trò chơi hay miễn phí là một điều khá khó khăn.

Có một ngày mình lướt Facebook, trên cộng đồng Windows Phone ở Việt Nam thì thấy có người share link để có quyền truy cập và tải xuống một phiên bản Minecraft Bedrock (trước đó là Pocket Edition) lậu, ngay trên chính Windows Store (ưtf???). Hồi đó nếu không có máy tính để Developer Unlock thì chỉ có cách này để cài app lậu thôi (mình sẽ nói ở bài viết khác nhé chứ liên thiên dài quá cũng không ổn).

Cái phiên bản mà nhiều người chơi nhất chắc chắn chỉ có thể là bản 0.14.0 thôi. Admin của group cộng đồng WP Việt Nam đó cũng tạo 1 server cho bản đó và đó cũng là lần đầu tiên mình chơi các thể loại dạng online multiplayer.

Cơ bản là server đó sẽ có những mode như (plot, survival, pvp,…) thỉnh thoảng có thêm một vài event như zombie mode các kiểu. Nhìn chung server cũng khá là ổn (trừ lúc mình offline hơi lâu xong admin xoá cmn plot của mình, nhưng cũng được đền bù thoả đáng).

Rồi đến 1 ngày admin thông báo sẽ update server lên phiên bản 0.15 hay 0.16 gì đấy, mấy phiên bản đấy thì cứ coi như là địa ngục với những người dùng máy RAM 512MB như mình =)))) không kể đến nữa là Microsoft xiết chặt việc kiểm duyệt app mà kể cả có tải được đi nữa cũng rất là hên xui vì toàn crash T_T (tắt mạng vào game hay dùng PC deploy vào blabla thì nó cũng như nhau =))))) ).

Mình lúc đó quyết định tự tạo 1 server riêng cho mình, mà lúc đó 1 thằng học sinh cấp 1 làm gì có tiền để host server chứ. Vậy nên mình quyết định tìm hiểu trên Google:

“cách tạo server minecraft pe miễn phí”

Tôi thề là 95% ông nào đã từng chơi Minecraft (kể cả PE hay Java) cũng đã từng tìm kiếm cụm từ này =))))))))). Nhưng kết quả cũng không khả quan cho lắm, chúng ta có host bằng PocketMine-MP (chỉ có trên Android, phải mở port router rất rườm rà mà phải bật 24/24 – nope vì tôi sử dụng máy của mẹ nên nghỉ đi) rồi sử dụng này nọ và đã đi đến 1 lựa chọn cuối cùng – sử dụng trang Server.pro

Server.pro lúc đó là 1 trang web cho phép bạn host server Minecraft free 1 cách dễ dàng, nhưng có giới hạn như là chỉ cho phép maximum 10 người chơi, load được 10 plugin cùng 1 lúc (hạn chế vãi luôn) và phải renew mỗi vài tiếng. Thôi thì quyết định dùng nó luôn vì biết rõ tiền ít mà hít được của ngon là không có đâu :).

Mình tạo server, tìm hiểu các loại plugin và map cho giống nhất với cái server kia. Cuối cùng thì cũng xong. Đăng bài lên Facebook tìm người chơi cùng và rất vui khi đã gặp một người bạn cùng tuổi có mong muốn làm admin server, phụ giúp cho việc renew server mỗi khi mình không rảnh.

thôi gõ văn mệt quá, hẹn các bạn ở phần 2 nhé, nhá cho vài con ảnh còn xót lại 🙂

tôi đếch xây cái shop đâu, team lúc đó có 3 hay 4 người gì đấy, tôi phụ trách phía phần mềm còn ông bạn bằng tuổi lo phần renew còn 2 ông kia build các kiểu

ảnh này chụp từ 2015-2016 rồi =)))))

Cuong Dinh Avatar

One response to “chả biết đặt tên là gì (phần 1)”

  1. test Avatar
    test

    thử cái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *